Bí đỏ (bí ngô) chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng và axit hữu cơ. Đặc biệt, bí đỏ có tương đối ít calo và cung cấp một chất oxy hóa có hàm lượng khá lớn (beta-carotene). Vì vậy bí đỏ được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như súp bí đỏ, chè bí đỏ, canh bí đỏ… với tác dụng làm đẹp da, giảm cân và sáng mắt.
Nếu vẫn lăn tăn về thực đơn hằng ngày thì bạn có thể tham khảo cách nấu canh bí đỏ thịt bằm nhanh gọn và đơn giản sau đây.
Chỉ với một số nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể nấu thành công món canh thịt băm ngon ngọt mời cả gia đình. Bạn có thể gia giảm các nguyên liệu và tùy chỉnh gia vị dựa theo khẩu vị gia đình mình.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
2-3 người | 5 phút | 30 phút | 35 phút |
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Ướp và xào thịt lợn nạc
Bước 3: Nấu canh bí đỏ thịt bằm
Món canh bí nóng hổi với bí mềm ngọt, thơm mùi hành lá, rau thơm và vị thanh mát. Bí đỏ mềm nhưng không bị nát. Thịt băm đậm vị, không bị nhạt.
Món canh rất thích hợp để dùng chung với cơm trắng. Những khi thời tiết se lạnh mà có món canh ấm nóng thì tuyệt không gì bằng.
Để nấu món canh ngon chuẩn vị, bạn hãy lưu lại những mẹo nhỏ từ GAS LONG HOA sau đây để chọn được nguyên liệu tươi ngon nhất.
Bí đỏ ngon có vỏ ngoài dày, mịn và có gân, bên trong màu vàng cam đậm. Khi cầm có cảm giác nặng tay và không có sứt sẹo hoặc bất kỳ vết mốc nào.
Bí đỏ chế biến ngay thì nên chọn quả có phần đế lõm, vết cắt còn tươi, không có dấu hiệu bí mốc. Nếu chưa chế biến ngay, bạn nên chọn quả có cuống dài khoảng 2 - 2.5cm. Tránh chọn phần quả mất cuống bởi không thể bảo quản được lâu dài.
Canh bí đỏ thịt bằm ngon nên dùng phần thịt ba chỉ hoặc thịt mông. Những miếng thịt lợn tươi ngon có màu sáng, thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm. Khi dùng tay ấn vào sẽ cảm nhận được độ đàn hồi. Miếng thịt ngon sẽ có phần nạc và lớp mỡ dính chặt với nhau.
Ngược lại, nếu miếng thịt có mùi hôi, có nhớt dính tay, màu sắc nhợt nhạt thì khi nấu lên không được thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản trên đây. Món canh có tác dụng tăng hệ miễn dịch, làm đẹp da, rất tốt cho xương khớp, não bộ và phù hợp cho cả gia đình.
|