Với những ai lần đầu dùng nồi chiên không dầu thì khó tránh khỏi những thắc mắc xung quanh sản phẩm gia dụng này. Cùng GAS LONG HOA giải đáp 8 thắc mắc thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu qua bài viết sau nhé!
Nếu bạn dùng nồi chiên không dầu lần đầu và nghe mùi nhựa cháy thì điều đó là hoàn toàn bình thương. Thông thường, mùi nhựa của nồi sẽ biến mất trong khoảng 6 - 1 năm kể từ ngày sản xuất. Để khử được mùi nhựa này, bạn có thể dùng chanh, nước nóng... Sau đó sử dụng nồi như bình thường.
Cũng giống như sử dụng lò nướng, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng hoặc chiên sản phẩm. Tùy từng món ăn, bạn hãy làm nóng lò với nhiệt độ phù hợp từ 3 - 5 phút.
Hầu hết các nồi chiên không dầu đều có tính năng tự ngắt điện khi bạn rút khay chiên ra. Vì thế, bạn có kiểm tra thực phẩm bên trong khi lò còn hoạt động.
Nồi chiên không dầu cần một khoảng trống giữa lòng nồi và khay để đẩy khí nóng làm chín thức ăn. Vì thế, bạn không nên chiên thực phẩm trực tiếp bằng lòng nồi. Bên cạnh đó, chiên bằng lòng nồi thì thực phẩm sẽ không chín đều, không ngon.
Câu trả lời là được. Bạn hoàn toàn có thể sấy thực phẩm bằng nồi chiên không dầu. Tùy từng loại thực phẩm và dộ khô bạn mong muốn thì thời gian sấy sẽ khác nhau.
Bạn có thể hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu rất tiện lợi và dễ dàng. Bên cạnh đó, một số nồi chiên không dầu còn có chức năng hấp thức ăn, giúp bạn chế biến được nhiều món ăn hơn.
Bạn có thể chiên được thực phẩm đã lăn qua bột khô, sau đó xịt hoặc phết lên một ít dầu ăn. Còn với những thực phẩm chỉ nhúng bột ướt thì khi chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ bị cứng, không ngon.
Hầu hết các khay chiên của nồi chiên không dầu đều có chứ năng chống dính nên bạn không cần phải thêm dầu. Nhưng với những thực phẩm chiên bột, thịt, cá cắt lát mỏng, bạn nên thêm 1 ít dầu để thực phẩm được chiên giòn và ngon hơn.
Trên đây là 8 thắc mắc thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!
|